KIẾN THỨC PHONG THUỶ

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều mang những màu sắc đặc trưng. Kim gồm có những màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm có màu xanh của biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam v.v…

Từ nguyên tắc tương sinh của 5 yếu tố: Kim, mộc, thủy, hỏa thổ thì: Mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, có thể áp dụng để thiết kế nội thất nhà ở cho bạn theo một cách hài hoà và phù hợp.

CHỌN MÀU THEO TUỔI

Màu sắc hợp mệnh có vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn hỗ trợ, cân bằng.
Để xem màu sắc hợp tuổi trong phong thủy, bạn hãy xem các thông tin ngay dưới đây để biết thêm chi tiết:

Gia chủ mệnh Kim:

Những tông màu sáng và ánh kim như trắng, bạc là màu mà những ai mang hành Kim có thể sử dụng. Ngoài ra, nên kết hợp với những màu như nâu hoặc vàng cho màu sơn tường hay nội thất vì đó là những màu sắc có thể mang lại sinh vượng khí theo quan niệm “Hoàng Thổi sinh Kim”. Sử dụng những màu này sẽ luôn mang lại sự may mắn và niềm vui cho bạn – chủ nhân căn nhà.

Đối với mệnh Kim, khi thiết kế nội thất, bạn nên tránh những gam màu như hồng hoặc tím đỏ vì “Hồng hỏa khắc Kim”

Khi thiết kế phòng ngủ bạn nên dùng những gam màu nhẹ cho màu sơn tường hay rèm cửa. Tuyệt đối không nên sử dụng những màu khắc mệnh, dễ khiến cho người sử dụng có cảm giác không an toàn cũng như không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe hằng ngày.

Gia chủ Mệnh Mộc

Đối với những người thuộc mệnh Mộc, bạn có thể sử dụng những gam màu như xanh lá và xanh ngọc, kết hợp với màu xanh nước biển sẫm hoặc đen. Theo quan niệm phong thủy “nước đen sinh Mộc”, sử dụng những gam màu này sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận của người mệnh Mộc.

Một trong những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho những người mang mệnh Mộc là nên tránh những gam màu trắng và sắc ánh kim vì “trắng bạch kim khắc Mộc” sẽ không tốt cho vận khí của gia đình.

Màu bản mệnh của hành Mộc là xanh theo các sắc độ từ cốm nhạt đến xanh lá đậm vì thế những gam màu này sẽ tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và thoáng đãng cho không gian. Ngoài ra màu xanh còn gợi nên sự êm ả và bình yên trong tâm hồn của chủ nhân ngôi nhà

Gia chủ Mệnh Thủy:

Tuy màu xanh dương và màu đen là màu bản mệnh nhưng những bạn mang mạng Thuỷ này không nhất thiết khi thiết kế nội thất phải hoàn toàn sử dụng 2 tông màu này. Có thể kết hợp giữa các màu sắc khác nhau để tạo sự hạ hòa. Có thể dùng màu bản mệnh để làm những chi tiết nhấn nhá, tạo ấn tượng cho căn nhà của mình.

Với những người mệnh thủy, nên trang trí nội thất với gam màu trắng, theo nguyên tắc Kim sinh Thủy sẽ giúp vận khí trong gia đình trở nên hài hoà và thăng tiến.

Tránh những gam màu như vàng đất và nâu, vì “Hoàng thổ khắc Thủy” nghĩa là những gam màu này sẽ mang lại sự không tốt đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Gia chủ Mệnh Hỏa

Bạn nên sử dụng những gam màu như đỏ, hồng hoặc tím khi thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, để không gian gia đình trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn, bạn có thể kết hợp với những gam màu xanh của lá, “Thanh Mộc sinh Hỏa” theo quan niệm phong thuỷ cho căn nhà cuốn hút và hợp lí hơn.

Những người thuộc mệnh Hỏa thường rất năng động và sôi nổi, chính vì vậy căn phòng của họ thường rất ấn tượng và tràn đầy sức sống, không kém quyến rũ và đẹp mắt.

Gia chủ Mệnh Thổ

“Hồng hỏa sinh Thổ” là nguyên tắc bài trí phòng ở cho những người mệnh Thổ. Những màu sắc bản mệnh của hành Hỏa như hồng, đỏ, tím rất phù hợp với sự phát triển cũng như cuộc sống thường ngày của người thuộc hành Thổ.

Sử dụng những yếu tố đặc trưng cho hành Thổ trong nhà sẽ giúp mang lại cho chủ nhân căn nhà sự chắc chắn, nguồn sinh lực dồi dào và có khả năng bảo vệ cho các mối quan hệ xã hội rất tốt.

Có rất nhiều cách để thiết kế nội thất cho gia chủ theo từng bản mệnh khác nhau. Nếu bạn đang phân vân về màu sắc cho căn nhà của mình hay muốn theo phong thuỷ bản mệnh của mình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.